Yến Sào Trứng Vịt

Yến Sào Trứng Vịt

Nguyên liệu: - 120 gram tổ yến sào - 120 gram gạo hạt dài - 1 quả trứng vịt muối - 1 quả trứng vịt bắc thảo - 150 gram thịt xay nhuyễn. - Gia vị.
Yến Sào Trứng Vịt
Cách chế biến:
 Yến sào chúng ta đem ngâm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi nấu. Loại bỏ những tạp chất hay lông của chim yến ( nếu bạn mua chim yến thô).
- Sau dó bạn đem gạo rửa sạch và ngâm trong lhoảng nửa tiếng đồng hồ trước khi nấu. Tiếp đến chúng ta nên đem trứng vịt muối và trứng vịt bắc đem cắt nhỏ ra.
- Bỏ gạo vào nồi với lượng nước vừa phải trong vòng 15 phút, cho thêm thịt đã say nhuyến tổ yến đã rửa và ngâm sạch cho tất cả vào nồi, tiếp đến chúng ta nấu thêm 15 phút nữa. Nấu đến khi nào cho cháo thật nhừ rồi thêm hột vịt muối và hột vịt bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi. Rồi sau đó chúng ta nêm sao cho vừa ăn ( tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà chúng ta nêm nhé).
Sau đó chúng ta múc ra tô rồi cho thêm hành lá và rắc thêm tiêu lên trên và dùng khi cháo đang còn nóng.
Chúc các bạn ăn ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét