Yến Sào Hầm Chim Cút

Yến Sào Hầm Chim Cút

1. Chuẩn bị nguyên liệu: - 1 con chim cút. - 1 trái dừa. - 10g tổ yến sào - 1 củ gừng.
Yến Sào Hầm Chim Cút
2. Sơ chế nguyên liệu:
- Dừa chọn trái dừa bánh tẻ, bóc hết vỏ, giữ nước và cơm ra riêng, nhớ giữ lại, không được bỏ đi.
- Chọn con chim thật mập, làm sạch bỏ ruột.
- Tổ yến ngâm nước 30 – 35 phút cho nở đều.
- Gừng sắt lát nhỏ mỏng.
3. Chế biến:
- Nấu 1 nồi nước lèo thật ngon bằng nước dừa.
- Chim cút rửa sạch lấy để ráo, nhồi yến sào vào trong bụng.
- Đặt chim cút vào trong trái dừa, đổ nước lèo ngập thân chim.
- Cho thêm 1 vài lát gừng.
- Bỏ thêm cơm dừa vào.
- Đậy nắp dừa lại.
Hấp cách thủy trong 3 tiếng đồng hồ là bỏ ra.
Các các nên cho cả nhà thưởng thức món ăn này khi đang còn nóng để tăng cường thêm vị thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Vậy là bạn đã làm tròn bổ phận của mình đối với cả nhà về món ăn chom cút hầm yến sào, để cả nhà có một bữa cuối tuần cùng thưởng thức hết những cong dung của món ăn mới lạ và bổ dưỡng này rồi.Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét